phu-kien-o-to-can-thiet

Top 4 phụ kiện ô tô cần thiết với tài xế mới tại Việt Nam Leave a comment

Camera hành trình, đèn pha tự động hay tự động khóa cửa là những phụ kiện ô tô cần thiết giúp tài mới không gây ra những lỗi ngây ngô.

1. Camera hành trình ô tô – Camera lùi là phụ kiện ô tô không thể thiếu

Lùi xe có lẽ là nỗi sợ lớn nhất của tài xế mới. Chuyện không may lùi trúng đầu xe khác, lùi vào cột, vào tường là chuyện như cơm bữa. Tình huống này sẽ được giải quyết dễ dàng hơn, nếu có camera hành trình trên ô tô. Với tôi, khi đã có “mắt” để nhìn phía sau thì cảm biến lùi không thực sự cần thiết nữa và tất nhiên là có thì vẫn hơn.

2. Đèn pha tự động 

Sở dĩ tôi thấy nên chọn đèn pha tự động vì nhiều tài mới chưa hình thành được thói quen tắt đèn vào ban đêm, sau khi đỗ xe. Có xe hết bình ắc-quy vì lỗi này. Ngoài ra, đèn pha tự động còn giúp bạn không cần bận tâm bật/tắt vào lúc nào, đang đi ngoài sáng mà chui vào hầm cũng tự động.

Tôi thấy nhiều xe chạy trên đường trong đêm mà đèn vẫn tắt ngúm. Tôi cũng từng bị một lần, lái xe từ lúc trời còn sáng, đến khi trời tối thì đèn đường lại khá nhiều nên không nhận ra xe mình chưa bật đèn.

3. Khóa cửa tự động

Khóa cửa tự động khi xe đạt tốc độ 30 km/h trở lên là cần thiết với tài mới. Trong tình hình xã hội hỗn loạn hiện nay, nếu bạn quên, vô tình ở một ngã tư chờ đèn đỏ, dừng chân ở một con đường vắng, kẻ trộm, cướp có thể đột nhập xe bạn một cách dễ dàng. Nên vì vậy khóa cửa tự động là phụ kiện ô tô rất cần thiết cho tài xế.

4. Phụ kiện ô tô cần thiết để kết nối bluetooth, đàm thoại rảnh tay

Lái xe cần tập trung cao độ, nên nếu có người gọi điện, bạn xao nhãng trả lời, có thể ảnh hưởng đến an toàn. Vì vậy, nếu xe có kết nối Bluetooth, đàm thoại rảnh tay, bạn chỉ cần ấn nút trên vô-lăng là có thể trả lời, trong khi mắt vẫn tập trung vào con đường phía trước. Hiện tại, MuCAR đang có Tẩu sạc bluetooth trên ô tô đa năng giúp tha hồ nghe nhạc từ điện thoại, USB, thẻ nhớ..khi đang lái xe.

Tất nhiên, xe càng nhiều công nghệ thì ở một khía cạnh nào đó càng giúp tài xế lái xe an toàn hơn, nhưng không phải ai cũng có điều kiện mua xe đắt. Vì vậy, nếu sở hữu một xe phổ thông, bạn nên quan tâm tới những món phụ kiện ô tô chính hãng trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *